Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm – Những Điều Bí Ẩn Nơi Nhà Máy

Các Boss mỹ phẩm khi gia công thì chắc là đã nghe về quy trình gia công của các nhà máy, nhưng Boss ơi, có biết được rằng, đằng sau cái chuỗi Quy trình chính đó thì hàng tá thứ Không tên nhưng không bao giờ được quên để phục vụ thật tốt quá trình đó không nè.

Trong lần chia sẽ này Hanacos Vietnam sẽ nêu rõ một vài vấn đề để Boss có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất nhé.

Vệ sinh bao bì

Nghe tưởng dễ, nhưng không dễ. Đây cũng là một việc khác quan trọng và phức tạp do không phải loại bao bì nào cũng được vệ sinh giống nhau.

bao-bi-chai-lo

Điển hình như các loại bao bì có xi bạc, xi vàng nhà máy phải test tương tác của bao bì vs chất tẩy rửa rồi mới dám đưa vào để vệ sinh. Không test trước thì trong quá trình vệ sinh sẽ dễ bị ố, xuống màu bao bì, thậm chí mất chữ, là cha lọ bị gỉ…

Ngoài ra còn phải kiểm tra về vật tư trong 1 bộ có tương thích nhau không, seal, vòi, ống, nắp,….chất lượng mực in, test dung tích thực của bao bì,…

Kiểm tra chất lượng đầu vào

Không chỉ có bao bì, nguyên liệu, bán thành phẩn được đưa về nhà máy đểu phải kiểm tra để đảm bảo chất lượng hàng hóa lúc sản xuất và sang chiết.

Có rất nhiều đơn vị không kiểm tra mục này mà nhận rồi đẩy vào làm luôn, điều này không đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cuối cùng.

Sang chiết

Chiết hụt khối lượng, đóng gói thiếu vật tư (muỗn, seal,…) là các vấn đề thường hay gặp nhất, để giải quyết vấn đề trên thì việc cân tinh lại lần cuối trước khi đóng thùng sản phẩm cũng rất là quang trọng.

Không phải sản xuất xong là sang chiết ngay

Một số khách hàng nghĩ rằng, sản xuất xong thì có thể đưa ngay qua phòng sang chiết để chiết rót và đóng gói. Nhưng không, một số nền, ví dụ như nền nóng, các nền tẩy rửa, rất dễ treo bọt, cần thời gian để ổn định nền, tan hết bọt thì mới có thể chiết được. Điều này có thể mất từ 1-3 ngày sau khi sản xuất xong.

Thêm một vấn đề mất thời gian ở chỗ sản xuất đó chính là test vi sinh trc khi sang chiết, việc cấy vi sinh mất tầm 2-3 ngày (nó cùng thời gian để ổn định nền của sản phẩm nên có thể làm song song). Việc này giúp đảm bảo bán thành phẩm trước khi đưa vào sang chiết đạt chất lượng tốt nhất.

Những tiêu chí căn bản cần được tuân thủ trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cGMP là gì?

quy-trinh-gia-cong-my-pham

Sự tăng lên về nhu cầu làm đẹp, đồng nghĩa với sự tăng lên về tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng cũng trở nên khắt khe hơn để có thể áp ứng được sự mong đợt từ phía khách hàng.

Để có thể tiến hành sản xuất mỹ phẩm, các doanh nghiệp cần phải xin cấp phép đủ các điều kiện sản xuất và thực hiện các văn giấy tờ khác như đăng kí thương hiệu, xin giấy phép kinh doanh, giấy phép công bố sản phẩm, tem chống hàng giả,..

Mỗi nhà máy sản xuất mỹ phẩm luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ quy trình sản xuất, phòng Lab cho đến hệ thống tính toán, đo đếm nguyên liệu, hệ thống bảo quản,..

Dưới đây là những tiêu chuẩn căn bản để đánh giá một quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn:

– Về điều kiện nhân sự

Nhân sự là một trong những bộ phận quan trọng trong một nhà xưởng hay bất kì cơ sở sản xuất nào. Để ổn định sản xuất, nhân sự cần phải có tính kỷ luật cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ nhân viên quản lý cũng cần phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như sự nhanh nhạy trong việc sử lý các tình huống bất ngờ.

Để năng cao năng lực, trình đội, ngũ nhân viên nên được thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện, trao đổi.

– Về nguyên liệu sản xuất

Bên cạnh tiêu chí về đạt tiêu chuẩn về mặt điều kiện nhà xưởng, có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan về điều kiện an toàn chất lượng sản phẩm, nguyên vật liệu trong sản xuất là một tiêu chí quan trọng cần phải được lưu tâm.

Các nguyên vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất cần phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được kiểm định bởi các cơ quan chức năng. Nguyên liệu phải có nguồn gốc từ thiên nhiên, hợp tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cho da. Nghiêm cấm trong quay trình sản xuất mỹ phẩm không được trộn thêm bất kỳ một loại hóa chất hay hợp chất không có trong công thức sản phẩm. Đặc biệt là thành phần gây hại cho da corticoid- khiến da bị bào mòn, kích ứng, dị ứng và mẩn đỏ.

– Về quy trình sản xuất mỹ phẩm

Một nhà xưởng hay cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được một quy trình chung rõ ràng trong quá trình sản xuất. Cần thực hiện đầy đủ các quy trình sản xuất mỹ phẩm được quy định và không bỏ qua bất kỳ các công đoạn nào để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của sản phẩm.

– Về máy móc, thiết bị sản xuất

Một nhà xưởng hay cơ sản xuất đạt tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cần phải có đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết. Máy móc cần được đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, được lắp đặt theo tiêu chuẩn và được kiểm tra theo định kỳ. Các xưởng gia công phải định kỳ vệ sinh máy móc và kiểm tra để có thể phát hiện kịp thời các vấn đề.

– Về thiết kế và xây dựng nhà xưởng

Để thuận tiện trong sản xuất, các nhà xưởng và cơ sở gia công cần phải được thiết kế theo một nguyên tác chung nhất định. Hệ thống nhà xưởng phải được thiết kế để ngăn ngừa hiện tượng ô nhiễm khuẩn chéo, các vấn đề ô nhiễm xung quanh như bụi bẩn, các khí độc hại,.. Trước khi tham gia vào quy trình sản xuất mỹ phẩm, nhân viên cần phải được tiệt trùng và khử trùng để tránh các sản phẩm bị nhiễm độc.

Nên chọn cơ sở nào để thực hiện quy trình sản xuất mỹ phẩm?

Công ty TNHH Hanacos Vietnam được thành lập trên cơ sở liên doanh với công ty Hanacos Korea, là đơn vị thuộc top 10 các công ty gia công mỹ phẩm trong số 30.000 công ty mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc.

Hoạt động sản xuất của Hanacos Vietnam được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt mọi mặt về kỹ thuật, chỉ định nguồn nguyên liệu sạch – an toàn và hỗ trợ đào tạo nhân sự từ các chuyên gia của Hanacos Korea. Chính vì thế, Hanacos Vietnam dễ dàng đạt được chứng nhận cGMP từ Bộ Y tế Việt Nam.

Về công tác nghiên cứu, Hanacos Vietnam đầu tư hàng tỉ đồng cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đội ngũ nghiên cứu là các kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm được tu nghiệp tại Hàn Quốc và học tập tại các Viện Kiểm Nghiệm Việt Nam định kỳ 3 tháng 1 lần.

Hanacos Vietnam đã được chuyển giao 100% công nghệ từ Hanacos Korea ở các phòng, bộ phận như:

  •     Phòng nghiên cứu, phát triển (R&D)
  •     Phòng quản lý chất lượng
  •     Bộ phận sản xuất, đóng gói, lưu trữ và phân phối, dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tiên tiến hàng đầu

Gia công mỹ phẩm trọn gói tại Hanacos Việt Nam, các Boss sẽ nhận được công thức độc quyền được xây dựng trên mong muốn của khách hàng bởi phòng nghiên cứu riêng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Đảm bảo chu toàn các khâu trong sản xuất và các thủ tục pháp lý cho khách hàng, đưa chất lượng tạo nên uy tín.

Xem thêm:

Hanacos Vietnam – sản xuất mỹ phẩm độc quyền trọn gói

Các bước kinh doanh mỹ phẩm thành công

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm hàn quốc mang lại doanh thu khủng

——————————————————

Hanacos Vietnam – Gia công mỹ phẩm công nghệ Hàn Quốc

VPĐD: Tầng 10 – Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Nhà máy: 35 Đường Trung Tâm, KCN Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

Website: https://hanacosvietnam.com/

Fanpage: Gia Công Mỹ Phẩm Hanacos Vietnam

Youtube: HANACOS VIETNAM – Gia Công Mỹ Phẩm OEM/ODM

Hotline/ Zalo: 0909 422 486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button