Nguyên Tắc Bào Chế Sản Xuất Mỹ Phẩm

Tất cả các mỹ phẩm đều được bào chế theo một nguyên tắc nhất định, tuân theo một số quy luật chung. Khi hiểu được các quy luật này, bạn sẽ thấy phần lớn các sản phẩm đều tuân theo những quy luật đó. Bào chế kem và serum đều có điểm giống nhau, hay son và kem cũng đều tuân theo nguyên tắc sản xuất mỹ phẩm chung.

Mỗi một mỹ phẩm đều được cấu thành bởi 5 nhóm nguyên liệu tạo nên trong đó

– Chất nền: Là những nguyên liệu chiếm tỷ lệ cao nhất. Thường là Nước (các chất nền nước) hoặc dầu (các chất nền dầu).

– Chất nhũ hóa, tạo gel, tạo đặc: Những nguyên liệu mỹ phẩm thuộc nhóm này quyết định nên cấu trúc của sản phẩm mỹ phẩm. Ví dụ Gelatin làm cho nền nước đặc lại tạo gel. Chất nhũ hóa mềm mượt giúp liên kết nước vào dầu tạo thành dạng cream. Sáp ong giúp nền dầu trở nên cứng và đặc hơn.

– Hoạt chất: Là nhóm nguyên liệu chiếm tỷ lệ thấp. Tuy nhiên lại là nhóm nguyên liệu quyết định nên hoạt tính hay công dụng của Mỹ phẩm. Ví dụ Vitamin C trong Serum Vitamin C chỉ chiếm tỷ lệ 1% chẳng hạn nhưng là thành phần giúp Serum phát huy các hiệu quả về trắng da và chống lão hóa. Acid Salicylic trong Cream trị mụn chỉ chiếm 1% nhưng lại là nguyên liệu giúp trị mụn chính trong Cream này.

– Phụ gia: Là những nguyên liệu có thể có hoặc không. Tuy nhiên khi sử dụng sẽ góp phần tăng thêm hiệu quả của quy trình sản phẩm mỹ phẩm. Ví dụ Titan Dioxit trong son sẽ giúp son lên màu tốt hơn và độ bám dính tốt hơn. Alcohol hữu cơ giúp cho Cream tạo ra có độ bóng mượt hơn.

– Hương, màu, bảo quản: Giúp tăng thêm tính chất về mặt thị giác và khứu giáp và giúp sản phẩm Mỹ phẩm được bảo vệ lâu hơn.

sản xuất mỹ phẩm

Chính việc phân nhóm trên chúng ta sẽ rút ra những yếu tố sau:

– Sản phẩm tốt hay không phụ thuộc nhiều vào những nguyên liệu trong nhóm hoạt chất dù tỷ lệ của nó chiếm rất thấp.

– Một sản phẩm được tạo ra dưới dạng Cream, Serum, Lotion, Gel,…Phụ thuộc vào sự kết hợp của hai nhóm Chất nền và nhóm Nhũ hóa, tạo gel, tạo đặc.

– Sản phẩm đặc lỏng phụ thuộc vào tỷ lệ của những nguyên liệu mỹ phẩm trong nhóm nhũ hóa, tạo gel, tạo đặc. Mà thông thường là tỷ lệ càng cao sản phẩm càng rắn và đặc hơn.

sản xuất mỹ phẩm

– Nhóm phụ gia và nhóm màu, hương giúp sản phẩm nâng cao về chất lượng chứ không quyết định đến tính chất sản phẩm mỹ phẩm.

Nhìn chung nguyên tắc bào chế mỹ phẩm rất đơn giản. Tuy nhiên, một sản phẩm thực sự gọi là tốt, cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như: công thức mỹ phẩm, quy trình sản xuất mỹ phẩm, công ty sản xuất mỹ phẩm, tài liệu bào chế mỹ phẩm,… Chỉ 1 sự thay đổi nhỏ trong tỉ lệ 1 thành phần cũng có thể biến sản phẩm đó trở nên tốt hoặc xấu ngay lập tức. Chính vì vậy, để trở thành chuyên gia bào chế mỹ phẩm đòi hỏi chúng ta cần học và tìm hiểu rất nhiều kiến thức, và có thời gian thực nghiệm, thử sai để có 1 sản phẩm hoàn hảo nhất.

Tiêu chí lựa chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm

Để có thể gia công, sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cần chú ý một số các tiêu chí như:

Nguyên liệu làm mỹ phẩm đã qua kiểm định chất lượng

sản xuất mỹ phẩm

Theo quy định, tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong việc gia công, sản xuất mỹ phẩm đều cần phải được các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền kiểm định chất lượng một cách nghiêm ngặt.

Các loại nguyên vật liệu được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn mới có thể được phép sử dụng vào quy trình sản xuất mỹ phẩm tiếp theo.

Còn với các loại nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, hay nguyên liệu cấm, nguyên liệu có nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng sẽ được đem đi tiêu hủy ngay lập tức.

Nguyên liệu làm mỹ phẩm phải có xuất xứ rõ ràng

Một trong những tiêu chí để nhập nguyên liệu làm mỹ phẩm đạt chuẩn chính là dựa vào nguồn gốc xuất xứ.

Các cơ sở, công ty gia công mỹ phẩm có thể sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo, nhưng cần phải xuất trình được các loại giấy từ chứng thực được nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu.

Các nhà máy sản xuất mỹ phẩm nên lựa chọn những nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, đạt chuẩn có chất lượng cao, và tốt nhất là nên lựa chọn các doanh nghiệp từ các quốc gia hàng đầu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu,…

Nguyên liệu làm mỹ phẩm đảm bảo không có chất gây hại

Các sản phẩm mỹ phẩm được tạo nên bởi sự kết hợp của rất nhiều các thành phần theo một tỷ lệ nhất định nhằm mang lại công dụng tốt nhất cho người dùng.

Quy định về nguyên liệu làm mỹ phẩm đạt chuẩn là bảng thành phần của chúng không có bất cứ chất nào có khả năng gây hại cho cơ thể người dùng.

Và tốt nhất là nên ưu tiên nhập khẩu nguyên liệu gia công mỹ phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, bởi chúng được chứng nhận là an toàn tuyệt đối, đảm bảo không gây tác hại đến làn da và sức khỏe của người dùng.

Các nguyên liệu làm mỹ phẩm đạt chất lượng sẽ cho ra đời các thành phẩm có chất lượng tốt, an toàn cho người dùng, bởi vậy khi mua và sử dụng mỹ phẩm, bạn nên đọc và tìm hiểu thật kỹ bảng thành phần để có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp với làn da và an toàn với sức khỏe của mình nhé.

Gia công mỹ phẩm tại Hanacos Vietnam – Nhà máy gia công chất lượng uy tín

Công ty TNHH Hanacos Vietnam được thành lập trên cơ sở liên doanh với công ty Hanacos Korea, là đơn vị thuộc top 10 các công ty gia công mỹ phẩm trong số 30.000 công ty mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc.

Hoạt động sản xuất của Hanacos Vietnam được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt mọi mặt về kỹ thuật, chỉ định nguồn nguyên liệu sạch – an toàn và hỗ trợ đào tạo nhân sự từ các chuyên gia của Hanacos Korea. Chính vì thế, Hanacos Vietnam dễ dàng đạt được chứng nhận cGMP từ Bộ Y tế Việt Nam.

sản xuất mỹ phẩm

Về công tác nghiên cứu, Hanacos Vietnam đầu tư hàng tỉ đồng cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đội ngũ nghiên cứu là các kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm được tu nghiệp tại Hàn Quốc và học tập tại các Viện Kiểm Nghiệm Việt Nam định kỳ 3 tháng 1 lần.

Hanacos Vietnam đã được chuyển giao 100% công nghệ từ Hanacos Korea ở các phòng, bộ phận như:

  •     Phòng nghiên cứu, phát triển (R&D)
  •     Phòng quản lý chất lượng
  •     Bộ phận sản xuất, đóng gói, lưu trữ và phân phối, dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tiên tiến hàng đầu

Gia công mỹ phẩm trọn gói tại Hanacos Việt Nam, các Boss sẽ nhận được công thức độc quyền được xây dựng trên mong muốn của khách hàng bởi phòng nghiên cứu riêng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Đảm bảo chu toàn các khâu trong sản xuất và các thủ tục pháp lý cho khách hàng, đưa chất lượng tạo nên uy tín.

Xem thêm:

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online thành công

Các bước kinh doanh mỹ phẩm thành công

Lợi nhuận không ngờ từ kinh doanh mỹ phẩm

——————————————————

Hanacos Vietnam – Gia công mỹ phẩm công nghệ Hàn Quốc

VPĐD: Tầng 10 – Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Nhà máy: 35 Đường Trung Tâm, KCN Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

Website:

Fanpage: Gia Công Mỹ Phẩm Hanacos Vietnam

Youtube: HANACOS VIETNAM – Gia Công Mỹ Phẩm OEM/ODM

Hotline: 0909 422 486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button