Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Thành Công

Với sự phát triển của công nghệ, việc kinh doanh hay làm chủ không còn quá xa vời với những người đam mê kinh doanh nữa. Và đặc biệt, một ngành nghề rất hot được nhiều người lựa chọn đó chính là kinh doanh mỹ phẩm online. Tuy nhiên, với bất kì ngành nghề nào đều có thuận lợi và khó khăn riêng. Chắc chắn rằng, kinh nghiệm dù thành công hay thất bại đều đáng để chúng ta học hỏi.

Kinh doanh mỹ phẩm cần những gì?

Mặc dù mô hình kinh doanh mỹ phẩm online tương đối đơn giản so với cửa hàng nhưng khi bắt tay vào, những nhà đầu tư cần vạch ra một bản kế hoạch rõ ràng. Trong bản kế hoạch cần có mục tiêu, SWOT dự trù chi phí, nguồn hàng chất lượng với giá thành hợp lý, phương pháp kinh doanh, thời gian quay vòng vốn, nghiên cứu khách hàng….

Để kinh doanh mỹ phẩm thành công cần một bản SWOT chi tiết

Không riêng gì ngành mỹ phẩm, khi bắt đầu kinh doanh một sản phẩm nào đó, chúng ta cần lập ma trận SWOT – là sơ đồ điểm mạnh , điểm yếu, cơ hội và thách thức. Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, dự án. Những cơ hội và khó khăn từ bên ngoài mà bản thân sẽ gặp phải và đương đầu. Khi chúng ta có được ma trận SWOT, chúng ta sẽ biết được mình cần làm gì để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, tận dụng cơ hội và hạn chế rủi ro nhất có thế. Chúng ta còn có thể đề ra các chiến lược phù hợp để kết hợp giữa điểm mạnh và cơ hội.

Thị trường mỹ phẩm có quy mô tương đối rộng lớn và nhu cầu thì ngày càng tăng

Bảng phân tích đối thủ

Để mô hình kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, ngoài bản nghiên cứu SWOT, chúng ta nên phân tích những đối thủ cạnh tranh một cách chi tiết nhất. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Ví dụ, điểm yếu của đối thủ chính là giấy tờ, nguồn gốc sản phẩm. Đây vừa hay lại là yếu tố mà khách hàng quan tâm, vậy chúng ta có thể tận dụng yếu tố này để truyền thông tới khách hàng thương hiệu mỹ phẩm của mình có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn hàng mỹ phẩm

Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là nguồn hàng. Đặc biệt với mô hình kinh doanh mỹ phẩm chính hãng, bạn có thể lựa chọn làm đại lý, nhà phân phối các thương hiệu mỹ phẩm có tên tuổi được khách hàng tin dùng. Hoặc tự sản xuất, gia công dòng thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. Hoặc kết hợp cả hai. Mỗi chiến lược đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào mục tiêu và nguồn vốn của bạn.

Tuy nhiên khi chưa có nguồn hàng cố định bạn nên nhập một ít về trước để test chất lượng trước khi quyết định nhập số lượng lớn.

Mô hình kinh doanh mỹ phẩm online theo đại lý, phân phối các thương hiệu có tiếng

Đây có vẻ là mô hình an toàn và chiếm đến 70% số lượng các shop online. Cách đơn giản nhất là lựa chọn các dòng mỹ phẩm mà thị trường tin dùng. Sau đó nhập hàng về và bán lấy lời. Mức độ chiết khấu tùy thuộc vào mỗi nhãn hàng nhưng thường là 10% đến 50%. Ưu điểm mô hình này là không cần đầu tư làm marketing cho sản phẩm, chỉ cần truyền thông để khách hàng tin tưởng vào chất lượng chính hãng của shop là được. Nhược điểm của mô hình là không có sự khác biệt, cạnh tranh về giá vì khách hàng dễ dàng so sánh giữa nhiều shop tương tự.

Mô hình gia công hoặc tự sản xuất xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng

Khác với mô hình trên là đại lý, nhà phân phối. Với mô hình này, bạn sẽ tự sản xuất ra thương hiệu của riêng mình. Nhược điểm của mô hình này là vốn tương đối lớn, phải đầu tư từ A đến Z, đầu tư mạnh chi phí marketing cho thương hiệu,… Tuy nhiên ưu điểm là biên lợi nhuận lớn, có khả năng quyết định giá bán, chất lượng,… về lâu dài sẽ có lượng khách hàng trung thành.

Đây là mô hình được nhiều chủ kinh doanh mỹ phẩm online lựa chọn và rất thành công. Bạn có thể thấy các beauty Blogger sau một thời gian PR cho các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thường tự xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm riêng như: Em Cosmetics của Michelle Phan, Ofélia của Changmakeup,…

“Gia công mỹ phẩm là gì? Gia công mỹ phẩm là một dịch vụ mà trong đó một đơn vị đặt hàng đơn vị khác gia công sản phẩm cho mình. Đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ sử dụng nguyên liệu, vật liệu, máy móc sẵn có của mình để sản xuất sản phẩm hoàn thiện cho bên đặt hàng.

Đây là phương pháp giúp chủ thương hiệu mỹ phẩm không cần đầu tư xây dựng nhà máy, nghiên cứu công thức, nguồn cung nguyên liệu,… Vì vậy rất nhiều khách hàng lựa chọn gia công là phương pháp gia nhập ngành kinh doanh mỹ phẩm online offline.

Hanacos Vietnam là một trong top các đơn vị gia công uy tín nhất thị trường. Với hơn 100 dòng sản phẩm đa dạng, gia công theo yêu cầu riêng. Hiện đang phục vụ cho hơn 2.000 thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước”

Phương pháp kinh doanh

kinh-doanh-my-pham

Mặc dù bạn kinh doanh shop mỹ phẩm online nhưng online là mảng rất rộng, nó cũng khó như kinh doanh offline. Dù không tốn chi phí mặt bằng hàng tháng tuy nhiên nếu bạn kinh doanh qua fanpage, trang Facebook cá nhân, website,… thì bạn sẽ tốn một số chi phí như: chi phí quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, TikTok Ads, phí thiết kế website, mua hosting, domain, ….Chi phí này có thể dao động theo nhu cầu và ngân sách của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm được Hanacos Vietnam thu thập từ những khách hàngcủa chúng tôi. Hi vọng sẽ giúp ích cho các chủ shop mỹ phẩm tương lại có góc nhìn đa chiều hơn về ngành này, có thêm kiến thức để bước chân vào ngành thành công!

Vì sao nên lựa chọn gia công mỹ phẩm trọn gói tại Hanacos Vietnam?

Chất lượng mỹ phẩm gia công tốt, hiệu quả cao

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố hàng đầu giúp giữ chân khách hàng. Mỹ phẩm gia công tại Hanacos Vietnam không bao giờ khiến khách hàng thất vọng. Những dòng mỹ phẩm thường chứa nhiều dưỡng chất từ thiên nhiên giúp chăm sóc làn da khỏe từ bên trong.

Hầu hết nguyên liệu gia công mỹ phẩm tại Hanacos Vietnam đều được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên. Không chỉ mang lại hiệu quả dưỡng da mà còn rất an toàn, phù hợp với mọi làn da.

Gia công mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên an toàn cho làn da

Gia công mỹ phẩm chất lượng tại Hanacos Vietnam được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn, lành tính cho làn da. Các dòng mỹ phẩm đều không chứa chất bảo quản hóa học đảm bảo an toàn cho sức khỏe làn da ngay cả khách hàng có làn da nhạy cảm nhất.

Luôn không ngừng phát triển công thức gia công mỹ phẩm mới

Công ty gia công mỹ phẩm độc quyền Hanacos Vietnam luôn nỗ lực tìm kiếm và phát triển công thức mỹ phẩm phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của làn da. Hanacos Vietnam không ngừng tìm tòi và nghiên cứu ra các công thức mỹ phẩm mới. Mở rộng các tính năng của sản phẩm thỏa mãn những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng .

Công nghệ sản xuất mỹ phẩm tiên tiến

gia-cong-my-pham

Nhà máy gia công mỹ phẩm Hanacos Vietnam đều đạt chuẩn cGMP. Sản phẩm đã được chúng tôi chứng minh vì chất lượng mỹ phẩm sản xuất cho nhiều thương hiệu lớn trên thị trường. Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện địa, quy trình sản xuất mỹ phẩm luôn được đảm bảo nghiêm ngặt. Bên cạnh đó các công nghệ sản xuất mới nhất, hiện đại nhất được chuyển giao 100% công nghệ từ Hàn Quốc. Nhằm cho ra những dòng mỹ phẩm với những tính năng chất lượng vượt trội. Hầu hết mỹ phẩm gia công tại Hanacos đều có công thức tốt nhất, giàu dưỡng chất giúp nuôi dưỡng làn da chuyên sâu.

Gia công mỹ phẩm trọn gói với thiết kế bao bì bắt mắt, chi phí hợp lý

gia-cong-my-pham-tron-goi

Bên cạnh việc phát triển các công thức vượt trội thì dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói tại Hanacos Vietnam còn hỗ trợ khách hàng về ý tưởng, thiết kế bao bì, mẫu chai lọ. Các dòng mỹ phẩm gia công được đội ngũ thiết kế chúng tôi thiết kế một cách tinh tế, sang trọng, thu hút người sử dụng. Cung ứng đầy đủ thông tin về sản phẩm cho người sử dụng.

Hơn nữa, mỹ phẩm gia công tại Hanacos Vietnam, giúp giảm tối đa chi phí gia công. Vì thế gia công mỹ phẩm trọn gói được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn. Hợp tác cùng công ty gia công mỹ phẩm trọn gói Hanacos Vietnam, sẽ giúp thương hiệu của bạn lưu lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp về công bố mỹ phẩm

Các bước kinh doanh mỹ phẩm thành công

Lợi nhuận không ngờ từ kinh doanh mỹ phẩm

——————————————————

Hanacos Vietnam – Gia công mỹ phẩm công nghệ Hàn Quốc

VPĐD: Tầng 10 – Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Nhà máy: 35 Đường Trung Tâm, KCN Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

Website:

Fanpage: Gia Công Mỹ Phẩm Hanacos Vietnam

Youtube: HANACOS VIETNAM – Gia Công Mỹ Phẩm OEM/ODM

Hotline: 0909 422 486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button