Mụn dai dẳng – Nguyên nhân từ đâu?

Đôi khi việc bị mụn dai dẳng của các bạn tuổi teen thường là do những thói quen “nói hoài mà vẫn chưa chịu bỏ”.
Nặn mụn
Ban đầu chỉ là thói quen sờ sờ mấy mục mụn, nhưng sau đó thế nào cũng ngứa ngáy “động tay động chân” hì hụi nặn. Tuy nhiên các teen nhà ta không biết rằng bất kể bạn nặn mụn nhẹ nhàng hay “thô bạo” thì đều tạo nên tác động nhất định với làn da vốn dĩ nhạy cảm. Nặn mụn không đúng cách có thể gây chảy máu, khiến vi khuẩn gây mụn tấn công vào sâu trong lỗ chân lông gây viêm nhiễm nặng và lan rộng, thậm chí để lại sẹo và vết thâm khó phục hồi.

Mụn xuất hiện khi da bạn bị nhiễm khuẩn

Mụn xuất hiện khi da bạn bị nhiễm khuẩn

Dùng sản phẩm trị mụn trôi nổi, không rõ xuất xứ
Hiện nay, việc sử dụng sản phẩm trị mụn trôi nổi, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng đang rất phổ biến với các bạn tuổi teen vì nhiều lí do như giá thành rẻ, thiếu kiến thức hay bạn bè giới thiệu. Những thành phần như corticoid, thủy ngân, chì,… trong các sản phẩm này thường sẽ làm mụn lặn đi trong một thời gian ngắn nhưng sau đó có thể gây ra các phản ứng phụ nguy hiểm như làm bào mòn da, teo da, da dễ ửng đỏ, thậm chí có thể gây ung thư da. Đây là một trong những nguyên nhân làm tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.
Da dị ứng do mỹ phẩm
Trang điểm nhiều lớp để che mụn
Vì tâm lý ngại ngùng, tự ti khi bị mụn nên các bạn gái tuổi teen vẫn thường trang điểm nhiều lớp để che mụn mỗi khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng thường xuyên trang điểm sẽ làm bít tắc lỗ chân lông, khiến mụn trở nên viêm nhiễm nặng hơn. Các thành phần trong kem, phấn trang điểm còn có thể gây kích ứng với làn da đang tổn thương do mụn, dẫn đến sự xuất hiện các nhân mụn mới.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button