Cách sử dụng collagen hợp lý trong mỹ phẩm

Collagen giúp bổ sung dưỡng chất làm đẹp cho da. Tuy nhiên, sự xuất hiện của quá nhiều loại collagen khiến người dùng không biết chọn lựa và sử dụng sản phẩm như thế nào cho phù hợp.
Loại collagen dễ hấp thụ
Theo các nhà khoa học, collagen có cấu tạo phân tử rất lớn, rất khó hấp thu vào cơ thể trừ khi sản phẩm được thủy phân. Quá trình thủy phân sẽ chia các phân tử collagen lớn thành những phân tử cực nhỏ gọi là peptide để cơ thể dễ hấp thu. Không chỉ bổ sung collagen trực tiếp cho da, việc này còn kích thích da sản xuất collagen tự nhiên, giúp da ẩm mượt và căng mịn.
collagen1
Thời điểm uống collagen
Bạn nên uống collagen vào sáng sớm khi vừa thức dậy, chưa ăn sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ vì đây là thời điểm quá trình trao đổi chất và sản sinh tế bào mới trong da diễn ra mạnh mẽ. Ngoài ra, bạn nên uống cùng một thời gian mỗi ngày để tạo thói quen tốt.
Lưu ý khi uống collagen
Nguyên nhân là vì trước khi được hấp thu, collagen phải đi qua hệ thống tiêu hóa. Nếu dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, a-xít trong dạ dày sẽ hòa tan collagen, làm chúng tiêu hao và cơ thể khó hấp thu.Vì vậy, bạn nên uống collagen khi đói. Với collagen dạng nước, bạn có thể uống trực tiếp mà không cần phải dung thêm nước lọc. Tuy nhiên, một số collagen có mùi hơi tanh. Một số bạn có vị giác nhạy cảm nên có thói quen tráng miệng với nước sau khi uống. Khi đó, bạn nên chọn nước mát, tránh uống collagen với nước nóng hay ấm để hạn chế hiện tượng hồ hóa collagen. Bạn nên áp dụng điều này cả khi uống collagen dạng viên hay bột.
collagen
Collagen kết hợp cùng nước ép trái cây tươi
Hầu hết các loại collagen, đặc biệt là loại có nguồn gốc từ biển, đều có vị hơi tanh. Để loại bỏ nhược điểm này, bạn có thể uống cùng nước ép trái cây tươi để lấn át mùi khó chịu. Bạn nên chọn ước ép trái cây có vị chua như cam, táo, nho, cà chua. Với những loại collagen đã có bổ sung vị trái cây thơm mát, bạn không cần uống với nước trái cây nhưng nên bảo quản trong tủ lạnh để uống ngon hơn.
Collagen cũng có thể gây dị ứng
Collagen được chiết xuất từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là trứng, bì bò, lợn, da cá, sụn cá… Nếu bạn dị ứng với các thực phẩm kể trên cũng có thể dị ứng với collagen chiết xuất từ thực phẩm đó. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn loại có chất bảo quản, phẩm màu nhân tạo.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button