Cách chọn mặt nạ phù hợp cho da

Với hàng trăm sản phẩm mặt nạ trên thị trường, làm thế nào để bạn biết nên lựa chọn loại gì?
Hãy trở lại với những điều cơ bản như “loại da của bạn là gì” và “mục tiêu chăm sóc da của bạn là gì”. Điều đó sẽ giúp bạn đi đúng hướng.
 
Kiểm tra loại da của bạn: Rửa mặt và không thoa bất kỳ sản phẩm nào trong vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó, chạm vào khuôn mặt của bạn. Bạn có thể trực quan nhìn thấy vùng da đang có dầu và vùng da không có.
Mặt nạ cho da nhờn và các lỗ chân lông bị tắc
Với da nhờn, điều cần làm là loại bỏ lượng dầu dư thừa và cân bằng dầu trên da. Thường da dầu đi kèm với lỗ chân lông bị tắc nên cần tìm kiếm các thành phần giúp kéo các tạp chất cùng với việc làm khô dầu dư thừa đó.
Mặt nạ đất sét thích hợp với da này! Có rất nhiều loại đất sét khác nhau mà bạn có thể lựa chọn khi bạn đang tìm kiếm mặt nạ phù hợp cho mình. Chúng có thể tiếp cận và kéo ra hiệu quả các chất độc hại từ da có thể gây bít các lỗ chân lông và chúng sẽ hấp thụ được lượng dầu dư thừa và bổ sung khoáng chất.
Mặt nạ cho da bình thường và hỗn hợp
Nếu bạn có da hỗn hợp thì khá khó khăn để tìm thấy những sản phẩm hoàn hảo. Các mặt nạ đất sét làm khô hơn vùng da khô, còn các mặt nạ dưỡng ẩm có thể gây ra các tạp chất trên các vùng da dầu. Chìa khóa ở đây là hydrat hóa và cân bằng.
Mặc dù da hỗn hợp là phức tạp nhất, nhưng vẫn có mặt nạ mang lại hiệu quả! Đối với loại da này, bạn nên chọn hỗn hợp những chất liệu giữ ẩm và nuôi dưỡng tự nhiên nhưng không có ảnh hưởng quá nhiều đến dầu trong da của bạn.
Mặt nạ mật ong nguyên chất rất hợp cho da bình thường, hỗn hợp, hoặc da nhạy cảm. Mật ong được ướp với khoáng chất, tạo cảm giác thư giãn, và giúp tăng cường hydrat hóa trong da.
Mặt nạ cho da khô
Mặt nạ đặc biệt hữu ích cho người da khô! Chìa khóa cho làn da tuyệt vời là hỗn hợp của độ ẩm và hydrat hoá. Hãy dùng mặt nạ có cả chất dưỡng ẩm phong phú và chất giữ ẩm tự nhiên như mật ong tươi và dầu dưỡng ẩm (jojoba hoặc dầu dừa nguyên chất).
Mặt nạ dừa được làm đặc biệt cho da khô, nó có một ít sáp ong trong đó, chỉ thêm vào các yếu tố dưỡng ẩm và cho làn da cảm giác siêu mịn!
Hướng dẫn chung khi dùng mặt nạ
Dù là loại da nào bạn cũng cần theo các nguyên tắc chung khi sử dụng mặt nạ:
Hãy luôn rửa mặt trước khi sử dụng mặt nạ, đặt mặt nạ trên mặt bẩn có thể tăng tạp chất trên da.
Bôi lên da, không chà xát.
Chú ý đến thời gian đắp mặt nạ. Với mặt nạ đất sét, nếu chúng quá khô, chúng có thể mất nước làm da của bạn trở nên khô và với mặt nạ dưỡng ẩm để lâu nó có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Đắp ít nhất 15 phút nhưng không bao giờ dài hơn một giờ.
Sau khi đắp mặt nạ, da có xu hướng hấp thụ nhiều hơn, nên sau đó hãy tiếp tục với các sản phẩm nuôi dưỡng làn da của bạn.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button