Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm từ con số 0

Bạn đang có ý định đầu tư vào ngành mỹ phẩm với thương hiệu riêng nhưng chưa biết mình cần phải làm gì? Việc tìm đọc những tài liệu chuyên môn quá dài và bạn lại không có thời gian? Không quá khó để tạo nên một thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cần có những kiến thức nhất định để phục vụ cho mục tiêu của mình. Do đó, Hanacos Vietnam cung cấp những thông tin cần thiết để bạn tự tin và dễ dàng quyết định.

Bạn hiểu thế nào về thương hiệu mỹ phẩm độc quyền?

Việc xây dựng thương hiệu mỹ phẩm rất quan trọng. Khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, chắc hẳn bạn cũng muốn sản phẩm của mình xuất hiện với một cái tên riêng, hình ảnh và phong cách riêng mà khách hàng có thể nhận ra bạn.

Làm thế nào để sở hữu thương hiệu riêng?

Điều đầu tiên khi bạn muốn sở hữu thương hiệu riêng là bạn phải sở hữu công thức mỹ phẩm riêng của mình như các hãng mỹ phẩm hiện nay.

so-huu-my-pham-thuong-hieu-rieng

Tiếp theo là bạn có thể thuê một đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, nơi cung cấp dịch vụ thiết kế độc quyền cho khách hàng.

Ngoài ra, trước khi thuê đơn vị gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp, bạn nên tự trả lời các câu hỏi sau: bạn kinh doanh mặt hàng gì (mỹ phẩm thiên nhiên, kem thảo dược, tinh dầu, kem dưỡng da hay mặt hàng nào khác), chân dung khách hàng của bạn (giới tính, nghề nghiệp, độ tuổi), tên và logo thương hiệu của bạn.

Bên cạnh đó, công ty gia công mỹ phẩm cũng sẽ tư vấn cho bạn các thiết kế, mẫu mã phù hợp với thị trường và tạo lợi thế cạnh tranh.

Kinh nghiệm thực tế khi công bố mỹ phẩm thương hiệu riêng

Thực tế, việc công bố nhãn hiệu mỹ phẩm riêng ra thị trường đối với đơn vị chưa có kinh nghiệm là việc tương đối khó khăn. Có thể kể đến một vài nguyên nhân như sau:

  • Chưa thực sự hiểu rõ quy định về pháp luật và các bước thực hiện
  • Mất nhiều thời gian và công sức
  • Trong trường hợp bạn sở hữu nhà xưởng và đơn vị gia công đúng pháp luật, nhưng bạn chưa hiểu rõ nên không thể tránh khỏi các trường hợp chưa đạt hợp đồng gia công, tiêu chí nhà xưởng,…

Do đó, bạn nên tìm một đơn vị am hiểu, có kiến thức và mối quan hệ vững chắc để giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm. Điều này sẽ giúp bạn giảm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Gia-cong-my-pham-cong-bo-my-pham

Kiểm nghiệm mỹ phẩm khi gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng

Kiểm nghiệm mỹ phẩm hình thức kiểm soát chất lượng mỹ phẩm, những thành phần, chất hỗ trợ chế biến, chất bổ sung, bao gói, vật liệu chứa mỹ phẩm trong quá trình sản xuất. Để đánh giá chất lượng mỹ phẩm với mục đích bảo đảm uy tín nhà sản xuất hay bảo đảm quyền lợi, sức khỏe ngưởi dùng.

Có nhiều lý do cần phải thực hiện quá trình kiểm nghiệm mỹ phẩm, trong đó phải kể đến:

  • Đánh giá chất lượng mỹ phẩm, nâng cao uy tín về thương hiệu, tạo dựng nhanh chóng niềm tin cho người dùng mỹ phẩm.
  • Kiểm tra thành phần, hóa chất có trong mỹ phẩm qua đó xác định được sự an toàn của sản phẩm với người dùng.
  • Phát hiện ra sự sai sót tại quá trình sản xuất mỹ phẩm nhờ đó khắc phục được mọi thiếu sót, nhược điểm, hiệu chỉnh kịp lúc chất lượng mỹ phẩm được sản xuất đạt tiêu chuẩn hơn.
  • Để công bố chất lượng mỹ phẩm và sản phẩm đó được lưu thông ra ngoài thị trường theo pháp luật.
  • Bước cần thiết để kiểm tra và giám sát sản phẩm định kỳ.

Xem thêm: Chi tiết về kiểm nghiệm mỹ phẩm thương hiệu riêng

Trên đây là những thông tin ban đầu cần thực hiện cho xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng. Việc hiểu rõ thông tin giúp bạn thực hiện đúng những điều cần thiết khi kinh doanh mỹ phẩm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin xây dựng mỹ phẩm thương hiệu riêng của mình.

——————————————————-

Hanacos Vietnam – Gia công mỹ phẩm công nghệ Hàn Quốc

VPĐD: Tầng 10 – Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Nhà máy: 35 Đường Trung Tâm, KCN Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

Website: https://hanacosvietnam.com/

Fanpage: Gia Công Mỹ Phẩm Hanacos Vietnam

Youtube: HANACOS VIETNAM – Gia Công Mỹ Phẩm OEM/ODM

Hotline/ Zalo: 0909 422 486

 

One thought on “Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm từ con số 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button