Thời sự HTV9 – Lễ Khánh thành Nhà máy Hanacos Vietnam

thoi-su-htv9-le-khanh-thanh-nha-may-hanacos-vietnam

Nhà máy Hanacos Vietnam đạt chuẩn CGMP, có công suất thiết kế 100 tấn mỹ phẩm mỗi tháng với tổng vốn đầu tư trên 120 tỷ đồng.

Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy Công ty TNHH Hanacos Vietnam vừa diễn ra ngày 16/12. Sự kiện có sự tham dự của ông Joung Kun Choi – Chủ tịch công ty Hanacos Korea, toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty Hanacos Vietnam và hơn 300 khách mời.

Tọa lạc tại lô 35, đường Trung Tâm, khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM), nhà máy Hanacos Vietnam đi vào hoạt động đánh dấu bước tiến mới của doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm độc quyền. Nhà máy có công suất thiết kế 100 tấn mỹ phẩm mỗi tháng, quy mô 6.000 m2, tổng vốn đầu tư trên 120 tỷ đồng.

Công nghệ hiện đại

Thành lập tháng 3/2014, Hanacos Vietnam là công ty liên doanh giữa Hanacos Korea – nhà máy sản xuất mỹ phẩm thuộc top 10 trong số 30.000 nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Hàn Quốc. Toàn bộ công nghệ sản xuất của nhà máy ở Việt Nam nhận chuyển giao từ Hanacos Korea ở tất cả các bộ phận từ phòng nghiên cứu và phát triển (R&D), phòng quản lý chất lượng (QA – QC) đến dây chuyền sản xuất, sang chiết, đóng gói…

Mỹ phẩm sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tự động và khép kín đồng bộ, kiểm soát nghiêm ngặt về các tiêu chí sạch, mật độ bụi và vi sinh vật, nhằm mang đến nguồn mỹ phẩm sạch, an toàn và chất lượng cho thị trường. Tháng 11 vừa qua, Hanacos Vietnam đã nhận chứng nhận là nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành tốt (Cosmetic good manufacturing practice – CGMP) do Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp.

Nhân lực chuyên nghiệp

Chủ tịch công ty Hanacos Viet Nam, bà Nguyễn An Hồ Như Nguyệt cho biết, các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm tại Hanacos Vietnam được nhập trực tiếp từ các tập đoàn hàng đầu thế giới của Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu theo sự chỉ định của Hanacos Korea, nhằm đảm bảo mỹ phẩm sau khi sản xuất có độ an toàn và chất lượng ổn định. Tất cả nguyên liệu đều có đầy đủ giấy chứng nhận từ các nhà cung cấp như bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (Material safety data sheet – MSDS), an toàn nguyên liệu và Bảng phân tích thành phần sản phẩm (Certificate of analysis – COA).

Bên cạnh công nghệ và thiết bị hiện đại, nhà máy còn có đội ngũ chuyên gia trình độ cao, giàu kinh nghiệm, đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới. Các nhân viên tại phòng nghiên cứu cũng như các phòng kiểm nghiệm của Hanacos Vietnam tham gia đào tạo định kỳ 3 tháng một lần tại Hanacos Korea, cũng như các viện kiểm nghiệm tại Việt Nam. Trung bình, Hanacos Vietnam đầu tư khoảng 5 tỷ đồng mỗi năm cho việc nghiên cứu và đào tạo, còn Hanacos Korea chi khoảng 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng) cho việc này.

“Là một công ty gia công mỹ phẩm uy tín, chúng tôi tin rằng Hanacos Vietnam có đầy đủ tiềm lực để đồng hành cùng các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường hiện nay thông qua hoạt động gia công, sản xuất”, bà Nguyệt chia sẻ.

 

Theo kế hoạch, trong 3 năm tới, Hanacos Vietnam sẽ mở rộng thị trường, đặc biệt là phía Bắc, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu. Các đối tác hiện tại gồm các nước như Mỹ, Indonesia, Thái Lan, Campuchia và một số thương hiệu tại khu vực Nam Mỹ (Ecuado, Colombia, Brazil).

Về lâu dài, Hanacos Vietnam sẽ mở nhà máy hóa mỹ phẩm và các ngành hàng tiêu dùng. Công ty đang có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Giai đoạn này, doanh nghiệp cũng làm việc với các đối tác tại Singapore, Hàn Quốc, Nhật, Australia, Canada… để chọn đối tác phù hợp cho sản phẩm của mình.

Theo nguồn: vnexpress.net

https://vnexpress.net/kinh-doanh/hanacos-khanh-thanh-nha-may-san-xuat-my-pham-4028462.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button