Điều Kiện Kinh Doanh Mỹ Phẩm Là Gì? Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Đúng Quy Định?

kinh-doanh-my-pham

Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm là gì? Công bố mỹ phẩm thế nào? Đăng ký Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mất bao lâu? Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu cần điều kiện gì? Cần chú ý gì về công bố lưu hành mỹ phẩm,… Nếu bạn đang có chung những thắc mắc này khi chuẩn bị kinh doanh mỹ phẩm, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp để hoạt động kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

1. Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm là gì?

Mọi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đều phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Khi bước vào kinh doanh mỹ phẩm, bạn cũng phải nắm rõ các quy định về điều kiện kinh doanh mỹ phẩm. Đó là các giấy tờ chứng nhận mà khi các cơ quan chức năng hỏi tới, đơn vị kinh doanh phải có đầy đủ. Vậy đó là những loại giấy tờ gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm trước tiên là bạn phải có Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp. Bạn hãy tìm hiểu kỹ thủ tục cấp Giấy phép với Hộ kinh doanh hoặc thủ tục cấp phép khi muốn đăng ký thành lập Công ty kinh doanh mỹ phẩm để thực hiện cho đúng.

1.1 Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

gia-cong-my-pham-dang-ky-ho-kinh-doanh

1.2 Đăng ký thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

Gia-cong-my-pham-dang-ky-thanh-lap-cong-ty

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Đăng ký con dấu

2. Công bố mỹ phẩm là gì?

Nhiều người vẫn chưa biết kinh doanh mỹ phẩm cần điều kiện gì. Công bố mỹ phẩm thế nào? Hãy cùng Hanacos Vietnam tìm hiểu chi tiết.

Để mỹ phẩm được lưu hành trên thị trường, công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc không doanh nghiệp nào được bỏ qua. Những sản phẩm được cấp số công bố sẽ là chứng nhận đảm bảo chất lượng để khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Công bố mỹ phẩm là điều kiện bắt buộc dành cho cả doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm và doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm nước ngoài. Đơn vị cấp số công bố là Cục quản lý Dược – Bộ Y tế.

Điều kiện Công bố mỹ phẩm thế nào?

Doanh nghiệp công bố mỹ phẩm phải đáp ứng điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Đơn vị công bố phải có ngành nghề kinh doanh mua bán, xuất nhập khẩu mỹ phẩm.

Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm trong nước phải có giấy phép sản xuất mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Sản phẩm mỹ phẩm công bố phải nằm trong danh mục sản phẩm được phép công bố theo quy định của pháp luật. Thành phần của sản phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn và không gây hại cho người sử dụng.

Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) tại quốc gia sản xuất và giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho đơn vị phân phối tại Việt Nam thay mặt họ công bố.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là tên đầy đủ của loại giấy tờ liên quan đến thủ tục kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, để cho dễ nhớ, nhiều người hay gọi tắt là Giấy công bố mỹ phẩm. Thực tế, tên gọi đầy đủ phải là Phiếu công bố mỹ phẩm hay còn gọi giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm.

Gia-cong-my-pham-cong-bo-my-pham

Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Để được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, bạn cần chuẩn bị Hồ sơ công bố mỹ phẩm. Theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 06/TT-BYT,  Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Xem thêm hồ sơ công bố mỹ phẩm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button