Quy trình gia công mỹ phẩm

Chiết xuất rau má

Rau má? Quen mà lạ?


 Có lẽ ở Việt Nam, Rau má chính là thứ rau quen thuộc với tất cả mọi người bởi công dụng tuyệt vời cũng như sự lành tính dễ dùng. 

Rau má là giống cây năm thân thảo trong họ hoa tán. Là giống cây thân mềm, có màu xanh, thường sinh trưởng trong môi trường nhiệt đới. Dễ tìm thấy ở các lục địa Ấn Độ, Đông Nam Châu Á, các khu vực ẩm ướt ở Nam Mỹ, ….

Trong dân gian Việt Nam, rau má có tên gọi khác là tích tuyết thảo hay lôi công thảo,… Tên tiếng anh phổ biến nhất là Centella Asiatica, tùy theo đất nước và khu vực mà loại rau này sẽ có tên gọi khác biệt.

Rau má là loại thực phẩm khá quen thuộc tại nhiều nơi trên thế giới, được chế biến theo nhiều phương pháp, tùy theo món ăn, thức uống của các quốc gia, khu vực. Ngoài ra, loại rau này còn được xem như 1 loại thảo dược, được dùng khá rộng rãi trong trung y với đặc tính hàn(lạnh), tân(cay), khổ(đắng). Loại thảo dược này có tác dụng hạ huyết áp, là loại thuốc bổ dưỡng dùng để tăng cường trí nhớ, thị lực.

Trong chiết xuất rau má chứa nhiều axit asiatic, brahmic và triterpenoids pentacylic cũng như asiaticoside có công dụng hiệu quả trong:

Phục hồi da, giúp vết thương nhanh lành

Công dụng chính của các chất này là kích thích quá trình sinh trưởng của tế bào da, làm tăng sinh mạng lưới huyết quản của tổ chức liên kết, giúp cho các mô tái tạo nhanh chóng khiến vết thương mau lành. Chiết xuất rau má cũng giúp giảm các phản ứng viêm.

Chính điều này đã đưa rau má trở thành nhân vật được yêu thích trong làn sóng mỹ phẩm mới và trở thành cứu tinh của những bạn da mụn, da đang điều trị sẹo.

Ngăn ngừa lão hóa

Đây cũng được xem như là loại rau giúp duy trì sự trẻ trung. Các nhà thảo mộc học cho rằng nó có chứa nhân tố trường thọ gọi là “Vitamin X trẻ trung” có tác dụng cải thiện các vấn đề về da và hệ tuần hoàn. Tương truyền rằng: Lý Thanh Vân – võ sư môn Thái Cực Quyền có thể sống đến 256 tuổi là do ông sử dụng các thảo dược truyền thống Trung Hoa, trong đó có thành phần là rau má.

Đó là góc độ đông y, còn trong Tây Y người ta đã chứng minh được Axit asiatic có trong rau má có khả năng kích thích tế bào tăng sinh collagen tuýp I và fripronetin. Một nghiên cứu khác còn chỉ ra axit asiatic, axit madecassic và asiaticoside trong rau má có thể kích thích tế bào tăng sinh Hyaluronic axit, glycosaminoglycan.

Trong một thí nghiệm khác, các chuyên gia đã cho 20 người phụ nữ trong độ tuổi 45-60, sử dụng sản phẩm có chứa 0,1% madecassoside trong rau má kết hợp với 5% vitamin C. Sau 6 tháng điều trị, da của 20 người này đã cải thiện đáng kể về khả năng duy trì độ ẩm, độ đàn hồi, da căng mọng hơn. 2 chất này kết hợp với nhau đã tăng cường khả năng tổng hợp collagin cao hơn so với việc dùng riêng lẻ.

Giảm Cellulite

Nguyên nhân dẫn đến Cellulite là do sự rối loạn quá trình chuyển hóa mô mỡ dưới da, dẫn đến sự tăng sinh quá đà của các tế bào mỡ => gây ra hiện tượng cellulite, thường xuất hiện ở các vùng hông, mông, bụng, đùi.

Vô vàn những công dụng mà rau má mang đến cho con người qua ẩm thực, y học nói chung và cho da nói riêng. Nào là làm mát, làm dịu da kích ứng hay trị mụn, kháng viêm da mụn, rồi dưỡng ẩm, chống oxi hóa cho da bình thường,…. Các sản phẩm có chiết khấu rau má còn được khuyên dùng cho các làn da đang trị liệu: nặn mụn, laser bởi sự lành tính và khả năng làm lành vết thương tuyệt vời.

Hiện nay, rau má là thành phần rất được ưu ái trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm tại Hàn Quốc. Hàng loạt các dòng mỹ phẩm với chiết xuất rau má đang dần chiếm lĩnh thị trường. Tiêu biểu như Bija Cica của Innisfree, Centella Asiatica mask sheet của Skinfood hay Centella của Corsx, ….

Hanacos chúng tôi gia công sản xuất các loại mỹ phẩm chứa chiết xuất rau má như: kem giảm sưng mụn, kem nám, sửa rữa mặt, mặt nạ chiết xuất rau má,…

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cho ra thị trường một sản phẩm chất lượng và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng.

Fanpage: Gia công mỹ phẩm Hanacos
Hotline: 0909422486 – 0901431486( Zalo)