Kem Dưỡng Ẩm Tốt Nhất Cho Da Khô Vùng Nhiệt Đới

Nếu bạn bị khô da, có lẽ bạn rất vui khi mùa hè cuối cùng cũng đến. Cuối cùng, không còn bong tróc, nứt nẻ hay những mảng da sần sùi! Nhưng thực ra, thời tiết ấm áp sẽ không chắc chắn chữa trị cho làn da khô của bạn: mùa đông thì chắc chắn làm da khô, nhưng không ngờ mùa hè nóng nực cũng có thể làm khô da. Chúng tôi tiết lộ các loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da khô ở cả vùng khí hậu sa mạc (khô) và nhiệt đới (ẩm).
Tại sao da bị khô vào mùa hè
Khi nhiệt độ tăng, cơ thể chúng ta chỉ đạo hàng ngàn tuyến nội tiết nằm khắp cơ thể tiết ra mồ hôi (chủ yếu bao gồm nước và khoáng chất như natri) để làm mát chúng ta. Mất chất lỏng này có thể làm mất nước da. Nếu bạn thực sự bị mất nước, cơ thể bạn thậm chí không thể tiết ra mồ hôi nữa, do đó nhiệt vẫn bị giữ lại bên trong cơ thể bạn và nghiên cứu cho thấy nhiệt có thể gây lão hóa như tia nắng mặt trời, dẫn đến nếp nhăn, chảy xệ và đốm nâu. Hơn thế nữa, vào mùa hè, chúng ta thường ra vào không gian có điều hòa và máy sẽ hút nước ra khỏi không khí, làm khô da hơn nữa.
Tầm quan trọng của việc uống nước
Điều trước tiên: Bạn cần uống nước vào ban ngày để bổ sung nước trong cơ thể và ngăn ngừa mất nước. Lớp da bên trong, giữ nước mà chúng ta tiêu thụ, chịu trách nhiệm cho 30 phần trăm độ ẩm của lớp da bên ngoài . Vì vậy, nếu bạn không siêng uống nước trong thời tiết khô, nóng, lớp da bên ngoài của bạn sẽ trông khô cứng. Sau đó, bạn phải bổ sung axit hyaluronic giữ ẩm. Các phân tử axit hyaluronic lớn lấy nước từ độ ẩm trong không khí, trong khi các phân tử vừa và nhỏ lấy nước được lưu trữ từ thực phẩm và đồ uống chúng ta tiêu thụ. Nếu bạn không uống đủ nước, các phân tử vừa và nhỏ không thể thực hiện công việc của mình. Và nếu không có đủ độ ẩm trong khí quyển, những phân tử lớn cũng không thể làm việc của họ. Vì vậy, về cơ bản thiếu độ ẩm trong và ngoài sẽ khiến da sần sùi và làm cho nếp nhăn trông rõ hơn.
 
Tìm kem dưỡng ẩm phù hợp
Chọn một loại kem dưỡng ẩm cho da khô phụ thuộc vào nơi bạn sống. Nếu bạn đến từ vùng nắng khô, hãy chọn kem ngày có chứa dầu Squalane, giúp dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và bảo vệ da khi nhiệt độ tăng cao và độ ẩm thấp. Nếu bạn cư trú ở một nơi nóng ẩm khi nhiệt độ cao và độ ẩm cũng cao, hãy bôi kem ngày có chứa axit dừa. Và bạn cần giữ cho làn da và lỗ chân lông sạch nhờn, mồ hôi, tránh để ứ đọng bề mặt da.
Thực hiện 3 bước cho làn da mùa hè đẹp
Cho dù bạn đang trải qua mùa hè ở đâu, để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là phải tuân theo quy trình 3 bước để có làn da đẹp. Đầu tiên hãy thoa toner dưỡng ẩm, giúp làm dịu da và dễ hấp thụ các thành phần dưỡng ẩm. Sau đó, thoa serum, cung cấp thêm độ ẩm cho da siêu khô. Có thể dùng 2 loại serum: Serum chứa chất tẩy tế bào da chết, khô làm chặn bề mặt da rồi dùng đến Serum có các thành phần khác (như dầu Squalane, Hyaluronic Acid, dầu nấm Truffle và vitamin A, C và E) để hydrat hóa và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Sau đó, sử dụng kem dưỡng ban ngày. Vào ban đêm lặp lại các bước 1 và 2, nhưng kết thúc với kem đêm với công thức đậm đặc chất dinh dưỡng giúp bổ sung làn da trong khi bạn ngủ .
 ]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button