Cơ hội nào cho doanh nghiệp trong nước trên thị trường mỹ phẩm việt nam?

Các công ty mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân nước ngoài và công ty đa quốc gia chi phối khá lớn trên thị trường Việt Nam. Song các công ty mỹ phẩm nội cũng đang dần có những bước chuyển mình, nắm bắt các cơ hội trong ngành công nghiệp đang rất phát triển này.
Tiềm năng từ thị trường mỹ phẩm Việt Nam
Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đang tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành hàng tiêu dùng. Theo số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Mintel, thị trường chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân ước đạt 1,78 tỷ USD, con số này sẽ đạt 2,35 tỷ USD vào năm 2018.
Con số này thể hiện mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 9,7% trong giai đoạn ba năm, một trong những tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới hiện nay.
Ai sẽ gặt hái những lợi ích?
Một điều đáng lo ngại là tiềm năng tăng trưởng to lớn này sẽ bị các công ty nước ngoài khai thác. Theo đánh giá, các sản phẩm mỹ phẩm của Việt Nam chỉ có 10% thị phần, mặc dù chất lượng có thể dễ dàng cạnh tranh với nước ngoài. Đó là vì các công ty chỉ tập trung vào chất lượng nhưng không đầu tư vào phát triển thương hiệu, không sử dụng bao bì bắt mắt.
Hiện nay chỉ có khoảng 14 nhà sản xuất mỹ phẩm Việt Nam tập trung chủ yếu vào các sản phẩm dưỡng da tay và mặt, để lại những khoảng trống do các công ty quốc tế lớn lấp đầy.
Như vậy, để bước vào cuộc chiến giành thị trường nội địa, mỹ phẩm Việt Nam cần đầu tư trong việc phát triển thương hiệu trong nước và cải tiến bao bì.
(Theo Cosmeticsdesign-Asia)]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button