5 mẹo giúp tẩy tế bào chết trên cơ thể hiệu quả

Chúng ta đều biết rằng việc tẩy da chết sẽ làm cho da bạn sáng hơn, giảm mỡ tích dưới da (sần da cam) và mềm hơn, nhưng bạn có đang làm đúng không? Hãy khám phá các kỹ thuật tốt nhất để tối đa hiệu quả từ việc tẩy da chết.
1 Pha hỗn hợp tẩy theo từng loại da
Phần lớn chúng ta tẩy tế bào chết bằng đường, muối hoặc cà phê… nói chung là hỗn hợp trong nhà bếp, nên bạn phải xem xét các thành phần một cách cẩn thận. Cà phê giúp kích hoạt tuần hoàn, vì vậy hãy sử dụng nó nếu cơ thể của bạn bị sần da cam. Muối sẽ giúp thanh lọc, do đó nên dùng muối nếu cơ thể bạn bị mụn trứng cá. Đường là một chất giữ ẩm, vì vậy nên dùng đường nếu da của bạn bị khô.
2 Bắt đầu từ ngoài tứ chi vào giữa người
Tẩy da chết cũng là dịp đẩy máu lên tim và kích thích việc đào thải bạch huyết. Hãy bắt đầu từ mắt cá chân và theo hướng đi lên, để đảm bảo mát-xa được hết chân. Tiếp theo, làm tương tự trên cánh tay. Massage dạ dày và lưng theo vòng tròn.
te-bao-chet1
3 Dùng bàn chải mềm mại
Nếu bạn chọn một phương án rẻ tiền, hãy thử một chiếc bàn chải cơ thể, loại dùng tốt được ít nhất sáu tháng (bạn sẽ cần phải mua một cái mới nếu lông bàn chải bắt đầu xòe ra những góc khác). Chà trên da khô, trước khi tắm, chà thành những vòng tròn nhỏ về phía trái tim của bạn.
4 Tẩy hằng ngày
Điều này có thể gây nản lòng vì da của chúng ta có xu hướng mỏng hơn do thời tiết và việc chà xát khi tẩy da có thể rất đáng sợ. Nhưng nhớ câu thần chú “thường xuyên và nhẹ nhàng” trong tâm trí và bạn sẽ thấy làn da của bạn rất “thích” được như thế.
5 Tập trung đầu gối và khuỷu tay
Có những khu vực tẩy da chết sẽ khó khăn hơn và cần được chú ý hơn. Đó thường là đầu gối, khuỷu tay và đùi, vì vậy hãy dành thêm chút thời gian cho chúng.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button