Sữa chua từ thiên nhiên và lợi ích của nó

Sữa chua có nguồn gốc tự nhiên giữ nguyên giá trị dinh dưỡng với chủng men probiotics đạt chuẩn, giúp giảm nguy cơ các bệnh về đường hô hấp, đảm bảo phát triển chiều cao với trẻ em và giảm nguy cơ loãng xương với người cao tuổi.
Sữa chua là món ăn phổ biến và giàu dinh dưỡng. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, sữa chua xuất hiện ngày càng nhiều với các chủng loại và công dụng khác nhau, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi hỏi về thành phần cũng như lợi ích của loại thực phẩm này, hầu hết người sử dụng đều cho rằng sữa chua nào cũng giống nhau. Suy nghĩ không đúng này là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến việc tìm chọn sản phẩm sữa chua thật sự phù hợp và tốt cho sức khỏe.
 
Sữa chua được tạo nên từ nguồn nguyên liệu khác nhau
%image_alt%
Chỉ cần đi một vòng quanh các siêu thị, người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy rất nhiều chủng loại, hình thức và thương hiệu sữa chua khác nhau để lựa chọn. Các loại sữa chua được bày bán đa dạng, từ loại có đường, không đường cho đến loại dành cho người béo, người ăn kiêng, cho trẻ nhỏ… với mẫu mã cũng như mùi vị phong phú. Tất cả đều được gọi chung là “sữa chua”, do đó, cũng dễ hiểu khi nghĩ rằng nó giống nhau về thành phần, nguyên liệu. Sự khác nhau có thể chỉ là mùi vị hoặc các dưỡng chất bên trong để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng.
Thực tế, sữa chua có thể được tạo nên từ những nguồn nguyên liệu và thành phần khác nhau như sữa tươi, sữa bột và cũng có loại kết hợp cả hai. Nguồn gốc ra đời khác nhau sẽ tạo ra chất lượng và lợi ích khác nhau trong mỗi sản phẩm sữa chua. Vấn đề còn lại là làm thế nào để phân biệt và tìm đúng sản phẩm không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, phát triển thể chất, trí tuệ cho người sử dụng.
 
Xu hướng chọn sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên
Theo các tài liệu được ghi chép lại, sữa chua được phát hiện một cách tình cờ và tự nhiên từ hàng nghìn năm trước Công nguyên. Đó là sự kết hợp ngẫu nhiên của nhiệt độ trong quá trình vẫn chuyển sữa và các loại men tự nhiên có trong bao tử cừu đã làm cho sữa trong chiếc túi cô đặc lại và có vị chua. Dần dần, sữa chua trở thành phổ biến và được công nhận như một món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng giúp con người làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng, tăng cường tiêu hóa.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, “Sữa chua làm từ sữa tươi giữ nguyên giá trị dinh dưỡng tự nhiên với chủng men probiotics đạt chuẩn, giúp giảm nguy cơ các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm cúm. Ngoài ra, các dưỡng chất như canxi và vitamin không kém sữa tươi nên vẫn đảm bảo phát triển chiều cao với trẻ em, giảm nguy cơ loãng xương với người cao tuổi”. Nhờ những lợi ích này, sữa chua từng bước trở thành một trong các thực phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng khắp trên thế giới như ngày nay.
Để bắt kịp cũng như đáp ứng nhu cầu ngày một cao của người tiêu dùng, sữa chua được sản xuất và biến hóa thành nhiều chủng loại, nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, người tiêu dùng vẫn có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm sữa chua tự nhiên, bởi những gì có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn mang lại những giá trị về sức khỏe tốt hơn.
%image_alt%
 
Sữa chua từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe
Trước hết, sữa chua tự nhiên được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất nên lưu giữ vẹn nguyên những dưỡng chất như chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất… là những dưỡng chất quan trọng hỗ trợ phát triển thể lực, trí lực, giúp làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng.
Sau đó, sữa tươi sẽ được lên men tự nhiên mà trong đó các chủng men được chọn lọc và lên men trong điều kiện khép kín để gìn giữ các thành phần dinh dưỡng của sữa tươi. Các nguyên liệu khác như trái cây, hương liệu đều có nguồn gốc tự nhiên sẽ đem đến sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Để tăng cường lợi ích sức khỏe khi sử dụng sữa chua, một số sản phẩm sữa còn bổ sung thêm các chủng lợi khuẩn – là những vi sinh vật sống hoạt động có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch. Bởi vậy, không quá khi nói rằng, sữa chua tự nhiên là kết tinh của những gì tốt đẹp từ thiên nhiên.
Do đó, không chỉ là món ăn phụ thường ngày, sữa chua tự nhiên còn là nguồn dinh dưỡng bổ sung rất tốt cho sức khỏe giúp nâng cao thể chất, phát triển trí tuệ, cho cuộc sống tươi khỏe mỗi ngày.

Nguồn: Sưu tầm

]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button