Những tác dụng phụ của mỹ phẩm mà bạn cần biết

Phụ nữ hay nam giới khi mua các sản phẩm mỹ phẩm đều nhằm mục đích làm đẹp cho vẻ bề ngoài của mình. Thế nhưng không may, các sản phẩm đôi khi dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn trong đó có trường hợp làm cho da bị dị ứng, da nhạy cảm hay nặng nề hơn là làm hỏng da. Vì vậy, điều quan trọng trước khi mua mỹ phẩm là bạn phải đọc kỹ tem nhãn sản phẩm để biết được tất cả các chất có chứa trong đó và thông minh hơn để làm một thử nghiệm trên da tay để xem có phản ứng gì không trước khi sử dụng lên khuôn mặt.
Da bị dị ứng
Mỹ phẩm gây dị ứng thường được biểu hiện bằng ngứa, thường kèm theo sưng đỏ, nóng và phát ban. Nếu bạn có bất kỳ một phản ứng dị ứng với một sản phẩm, nó có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn xác định có một thành phần, hoặc các thành phần kết hợp, là một mối đe dọa. Nên nhớ rằng, sử dụng sản phẩm kháng dị ứng không có nghĩa là đảm bảo chống lại các phản ứng dị ứng mà trong sản phẩm đó có công thức không chứa chất gây dị ứng được biết đến.
Da dị ứng do mỹ phẩm

Da dị ứng do mỹ phẩm

Nếu bạn dễ bị dị ứng, lựa chọn sản phẩm mà bạn biết và cố gắng tránh các chất có thể ảnh hưởng đến bạn. Phân lớp và kết hợp quá nhiều các mỹ phẩm cũng có thể tạo nên những chất làm dị ứng da, vì vậy hãy giữ một cách làm đẹp đơn giản cho bạn. Triệu chứng dị ứng đôi khi trở nên rất nguy hiểm, do đó bạn cần ngừng sử dụng ngay sản phẩm gây ra dị ứng và tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu nếu triệu chứng không giảm.
Nhạy cảm
Có làn da nhạy cảm thường có nghĩa là làn da của bạn thiếu sự bảo vệ, do đó, nó trở nên rất dễ có phản ứng phụ khi tiếp xúc với một số sản phẩm. Đối với bất kỳ loại da, sử dụng các mỹ phẩm mạnh có thể làm da nhạy cảm, dẫn đến khó chịu. Nếu bạn đã có làn da nhạy cảm, bạn có thể hay gặp các phản ứng phụ nhiều hơn, vì vậy luôn luôn chọn các sản phẩm nhẹ nhàng. Cho da thoải mái tối đa, cố gắng tránh các thành phần như rượu, các loại tinh dầu, các enzyme và axit trái cây.
Lỗ chân lông bị chặn
Mỹ phẩm không gây mụn là những sản phẩm không chứa các thành phần được biết đến làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu như da của bạn là loại da dầu và sử dụng các sản phẩm nhiều dầu có thể gây ra một sự dư thừa và dẫn đến mọc mụn và mụn đầu đen. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn là cách tốt nhất để tránh điều này. Đặc biệt, hãy cẩn thận để phân biệt giữa tình trạng da khô do thiếu nước và da khô do thiếu dầu. Nếu bạn có làn da nhờn hoặc kết hợp, bạn nên lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ. Đồng thời, luôn nhớ loại bỏ các lớp trang điểm vào cuối ngày, để loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn, cho phép da dễ thở hơn.
Mỹ phẩm cũng là nguyên nhân gây tắc lỗ chân lông

Mỹ phẩm cũng là nguyên nhân gây tắc lỗ chân lông

Thành phần mạnh
Mỹ phẩm hiện đại được nghiên cứu sản xuất và được bán cho kết quả nhìn thấy ngay sau khi khách hàng sử dụng. Điều này có nghĩa một số mỹ phẩm sẽ chứa các thành phần mạnh đẩy nhanh hiệu quả. Ví dụ, nhiều công thức chống lão hóa có thể thâm nhập vào da sâu hơn, có thể gây phản ứng dị ứng ở những người có hệ thống kháng lại sự xâm nhập này.
Mặc dù bôi tại chỗ, chứ không phải uống, thế nhưng các sản phẩm chăm sóc da có chứa retinol hoặc retinoids (một dạng vitamin A) không được khuyến khích trong khi mang thai do lo ngại về ảnh hưởng của nó đối với thai nhi. Hay một số gel eyelash-growth gần đây giúp nuôi dưỡng những sợi lông mi sâu và lâu hơn cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như làm da tối màu vĩnh viễn.
Trên đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể hay gặp phải khi sử dụng mỹ phẩm. Vì vậy, biết được loại da của bạn sẽ giúp bạn lựa chọn những mỹ phẩm phù hợp hơn với làn da của mình.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button