3 chất chống oxy hóa nên đưa vào quá trình chăm sóc da

Chất chống oxy hoá cực kỳ có lợi cho sức khoẻ của bạn. Không chỉ khai thác sức mạnh của chúng bằng con đường ăn uống, mà chúng ta cũng có thể hưởng lợi từ chúng trong các sản phẩm chăm sóc da. Chúng giống như những người lính hồi phục, giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa.
Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Pharmacognasy Review, việc tiếp xúc quá mức với các tia UV có thể dẫn đến sự hình thành các gốc tự do trong các lớp sâu dưới da. Các gốc tự do này có thể phá vỡ collagen làm giảm tính đàn hồi của da, góp phần vào quá trình lão hóa.
Vì vậy, khi muốn bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, dùng kem chống nắng có SPF không thôi chưa đủ. Để được bảo vệ hoàn chỉnh hơn, hãy chuyển sang sử dụng chất chống oxy hoá. Chúng sẽ chống các gốc tự do trước khi các gốc tự do có thể phá huỷ collagen và bảo vệ da khỏi các tác nhân như ô nhiễm, tia cực tím. Vì khuôn mặt của bạn có nguy cơ phơi nắng lớn nhất, ngay cả trong mùa mát mẻ, điều quan trọng là phải tìm các sản phẩm giàu chất chống oxy hoá để thêm vào quá trình chăm sóc da của mình.
Dưới đây là ba chất chống oxy hoá cần thiết giúp da của bạn trở nên khỏe mạnh:
Vitamin E
oxi2
Còn được gọi là tocopherol, vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh có hiệu quả hạn chế tác hại từ các gốc tự do. Khi bạn đi ra ngoài nắng, tốt nhất nên tìm kem chống nắng có các chất chống oxy hoá mạnh mẽ, được thêm vitamin E để chống lại các gốc tự do. Vào ban đêm, nên dùng thêm mặt nạ có công thức với vitamin E để nuôi dưỡng làn da của bạn.
Vitamin C
vitac
Là chất cần thiết cho sự tổng hợp collagen, vitamin C đã được chứng minh là làm mềm, bảo vệ, giúp giảm sự xuất hiện các đốm đen và tạo ra một làn da sáng hơn.
Trà xanh
tra-xanh
Ngoài việc uống trà để tăng cường sức khỏe, bạn cũng có thể tận hưởng lợi ích chống oxy hoá từ lá cây này bằng cách bôi nó lên da của bạn. Chất làm sạch da này hoạt động để làm dịu làn da đỏ và kích ứng. Trà xanh giúp làn da mịn màng, giảm sự xuất hiện của đường nhăn và cải thiện độ săn chắc cho da.
Tóm lại, nếu bạn muốn cho da và cơ thể lợi ích từ chất chống oxy hoá, thì ngoài việc bổ sung bằng ăn trái cây, hãy sử dụng các chất chống oxy hoá tại chỗ da để chống lại những tổn hại do tia cực tím và ô nhiễm lên da.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button