Những cách phục hồi da xỉn màu

  1. Tẩy da chết

Jeannette Graf, trợ lý giáo sư lâm sàng về da liễu ở trường Y Mount Sinai, New York, cho biết: “Da chúng ta sẽ rạng rỡ khi nó trơn mịn để phản chiếu ánh sáng. Khi chúng ta dưới 20 tuổi, các tế bào da của chúng ta sẽ thay đổi cứ 28 ngày một lần. Nhưng đến năm 20 tuổi, quá trình này sẽ chậm lại; giữa 30 và 40, tỷ lệ này chậm lại thành 40 ngày một lần. Các tế bào chết trồi lên, khuếch tán ánh sáng và khiến da trở nên xỉn màu đi”. Bạn cần loại chúng đi bằng cách tẩy da chết và bụi bẩn.
 

  1. Chăm sóc da bằng các chất làm đẹp công hiệu

Hãy làm cho khuôn mặt bạn tươi trẻ và sáng sủa, rạng rỡ hơn với các thành phần dưỡng ẩm, làm săn chắc và làm sáng da.
Ceramides: Da của bạn có các enzym tự nhiên giúp làm sạch các tế bào chết, nhưng chúng trở nên không hiệu quả nếu da của bạn khô. Hãy chọn kem dưỡng với ceramides. Ngoài dưỡng ẩm, chúng còn tăng cường độ ẩm tự nhiên của da.
Retinoids: kích thích sinh collagen. Da của chúng ta phản ánh ánh sáng tốt hơn khi nó khỏe.
Vitamin C: Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này làm sáng da và giúp làm mờ dần các đốm đen. Nên dùng mặt nạ chiết xuất cam chứa chất chống oxy hóa và dưỡng ẩm phục hồi.
 

  1. Dưỡng thể

Dùng kem hoặc dầu thực vật dưỡng da cơ thể. Chúng có chứa chất dưỡng ẩm, làm rào cản độ ẩm của da. Ví dụ dầu dừa giàu axit béo, vì vậy nó được hấp thụ nhanh chóng và làm sáng da.
 

  1. Ăn / ngủ thông minh hơn

Thường xuyên uống rượu và caffein làm mất nước còn dùng thực phẩm đường sẽ làm hỏng collagen và elastin theo thời gian, làm xỉn màu da. Nếu bạn không thể ngưng cà phê hay bánh ngọt, thì phải uống nhiều nước và ăn nhiều rau nhiều màu hơn – chúng sẽ giúp cân bằng mức độ pH của cơ thể, có thể làm cho da sáng hơn. Các tế bào da xấu biến mất trong khi bạn ngủ, và nghỉ ngơi sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button