Bạn đã dùng các sản phẩm dưỡng da đúng cách chưa?

Có cách đúng đắn để thoa các sản phẩm chăm sóc da để khai thác tối đa sức mạnh của chúng. Làm theo các nguyên tắc này để có làn da tươi sáng, khỏe mạnh nhé.
Sữa rửa mặt
Cứ tưởng dùng sữa rửa mặt là dễ nhất, chẳng cần quy tắc, thế nhưng vẫn có vài điều cần quan tâm. Nếu bạn sử dụng gel rửa mặt hoặc sữa rửa dạng bọt, thì cách tốt nhất là dùng sản phẩm ngay bằng tay lên làn da ẩm ướt. Không bao giờ sử dụng gel rửa mặt thấm trên khăn lau, vì nó sẽ hấp thụ quá nhiều sản phẩm, gây lãng phí không cần thiết. Mặt khác, nếu bạn sử dụng kem rửa mặt, bạn nên bôi nó lên da khô vì nếu da bạn ướt, nó sẽ làm loãng sản phẩm, điều này cũng sẽ không tốt.
Dù là sữa rửa mặt dạng nào, thì hãy xoa bóp nó lên da theo chuyển động tròn, rửa sạch và sau đó thấm cho da khô bằng khăn lau mặt. Mặc dù cần làm sạch vào ban đêm nhưng điều quan trọng là phải rửa mặt vào buổi sáng để loại bỏ dầu tự nhiên được tạo nên trên da trong khi bạn ngủ. Thêm vào đó, đây cũng là hoạt động rửa sạch nhẹ nhàng các sản phẩm mà bạn đã sử dụng trước khi đi ngủ, chuẩn bị bề mặt da sạch để dùng kem ban ngày.
 
Toner
Khi nói đến toner, quan niệm sai lầm trong cách dùng chúng là phun xịt trên da. Toner được thiết kế để loại bỏ các chất tẩy rửa cũng như muối, clo và các hóa chất tìm thấy trong nước máy có thể làm mất nước, khô da. Thoa toner vào da chỉ có thể pha loãng các hóa chất của nước máy, còn lau lên da thì sẽ loại bỏ được hóa chất. Hãy đảm bảo sử dụng toner không chứa cồn (các loại toner có chứa cồn rất khô và gây kích ứng), hãy lau qua da bằng một miếng bông vải sau đó có thể phun sương.
 
Serum
Serum là những anh hùng chăm sóc da, nhưng nhiều người đang sử dụng chúng không chính xác. Bởi vì chúng chứa một nồng độ cao hơn các thành phần hoạt tính nên chúng sẽ làm tăng hiệu quả của sản phẩm cũng như tối đa hoá lợi ích của các sản phẩm khác mà chúng ta đang sử dụng khi thoa serum lên da ẩm. Điều này rất quan trọng bởi vì da ẩm thẩm thấu nhiều hơn da khô, do đó khi thoa lên làn da ẩm, các hoạt chất trong serum sẽ xâm nhập vào da ở mức sâu hơn. Serum cung cấp nhiều lợi ích khác nhau tùy thuộc vào công thức và nhu cầu của da bạn, nhưng cơ bản là làm sạch lỗ chân lông bị tắc, phai màu đốm nâu, làm mềm các nếp nhăn, do đó hãy chú ý đến cách bạn thoa chúng.
 
Dưỡng ẩm
Sai lầm lớn nhất mà mọi người đang làm với kem giữ ẩm là nơi chúng ta không xức kem! Kem dưỡng ẩm nên được thoa vào mặt và cổ, vì vùng cổ là một phần mở rộng của mặt và cũng cần chú ý. Bạn cũng nên thoa kem dưỡng ẩm đều. Nhiều người đã bị bịt kín lỗ chân lông xung quanh nếp nhăn và gần tai do thoa kem không đồng đều. Khi bạn thoa kem từ giữa khuôn mặt của bạn, tán ra ngoài, chất giữ ẩm lắng xuống nhiều hơn ở ngoại vi của khuôn mặt. Các lớp này có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông, dẫn tới việc sản xuất dầu dư thừa.
Cuối cùng, đừng nhầm lẫn khi thoa thêm lớp dưỡng ẩm để ráng làm lành da khô. Sử dụng lớp kem dưỡng ẩm dày hơn có thể dẫn đến các lỗ chân lông bị tắc.]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button