4 Thành Phần Cứu Tinh Mùa Hè

Mùa đầy nắng đòi hỏi một kho vũ khí làm đẹp chứa đầy các thành phần phục hồi cho da. Hướng đến của chúng ta là cách chống tia cực tím và hydrat hóa sau nắng nóng.
VITAMIN B3
Vitamin B3, còn được gọi là niacinamide, là một chất tăng cường cho da. Giúp sửa chữa và bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, vitamin B3 thúc đẩy sản xuất collagen, làm mịn và làm căng da khi nó hoạt động để cải thiện chức năng rào cản tự nhiên.
Hàng rào bảo vệ da (hay hàng rào lipid) được tạo thành từ các chất béo liên kết các tế bào da với nhau và đóng một vai trò quan trọng trong vẻ ngoài của làn da của bạn. Khi bị xâm phạm, ceramide trong hàng rào bắt đầu bị phá vỡ dẫn đến làn da nhạy cảm, nếu không được điều trị, có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Làm sạch quá mức và tiếp xúc với tia cực tím là hai yếu tố liên quan đến sự xuống cấp của hàng rào bảo vệ da, tước đi lớp dầu bảo vệ da.
Tăng cường năng lượng cho tế bào và giảm tác dụng ức chế miễn dịch của tia UV, vitamin B3 đã được chứng minh là bảo tồn hydrat hóa và ngăn chặn sự chuyển sắc tố trong da. Đây quả là một loại “thuốc tiên” dành cho giới trẻ sẵn sàng đương đầu với ánh nắng mặt trời.
AXIT HYALURONIC
Axit hyaluronic (HA) là một vị cứu tinh da mùa hè và rất quan trọng trong việc duy trì hydrat hóa da. Cơ thể chúng ta tự nhiên sản xuất axit hyaluronic nhằm duy trì mức độ ẩm cho da như một nam châm độ ẩm tự nhiên. Trong suốt mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao và ngồi điều hòa văn phòng, làn da của chúng ta thường có thể bị mất nước, làm nổi bật các nếp nhăn. Độ ẩm của da giảm xuống một cách tự nhiên theo tuổi tác trong khi tế bào được sinh thêm của chúng ta bắt đầu sinh chậm lại, và mùa hè lại nhiều tia cực tím, khiến mức độ hydrat hóa bị suy giảm hơn nữa.
Hãy cung cấp cho làn da khô nẻ một loại serum hoặc kem dưỡng ẩm giàu axit hyaluronic. HA có các đặc tính giữ nước, hydrat hóa, hợp mọi loại da, tái tạo làn da mệt mỏi và giúp duy trì làn da trẻ trung của bạn. Hãy chú ý đến chất đồng phân sacarit, một thành phần có nguồn gốc từ biển giúp tăng cường tổng hợp axit Hyaluronic của da.
OXIT KẼM
Oxit kẽm được biết đến nhiều nhất với khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Không gây kích ứng và chống viêm (một thành phần lý tưởng cho làn da nhạy cảm), kẽm oxit cung cấp khả năng chống nắng UVA và UVB phổ rộng. Nhiều loại kem chống nắng chỉ bảo vệ khỏi tia UVB nhưng không bảo vệ da khỏi tia UVA, thứ mà xuyên qua các lớp sâu nhất của da, phá vỡ cấu trúc tế bào làm nhăn da, sinh sắc tố đen và thậm chí là sinh khối u ác tính.
Oxit kẽm không gây mụn và hấp thụ vào da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nó cung cấp một rào cản vật lý giữa bạn và các tia có hại của mặt trời, nên nó trở thành một thành phần thiết yếu trong kỳ nghỉ hè.
VITAMIN A
Vitamin A kích thích tăng trưởng tế bào, làm dày lớp hạ bì cho da mềm hơn, trẻ hơn. Vitamin A kích thích collagen tự nhiên của da, giảm tổn thương và nếp nhắn do ánh nắng mặt trời.
Thoa các sản phẩm có vitamin A vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi dưỡng ẩm. Tế bào da sẽ tăng làm làn da mịn màng và thúc đẩy tế bào chết nhanh đi, làm cho da nhạy cảm, vì vậy hãy dùng kèm thêm một loại kem chống nắng vật lý.
 ]]>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button